Công Ty Thi Công Hệ Thống PCCC Đại An Toàn là một trong những công ty uy tín lắp đặt thiế bị PCCC uy tín chuyên nghiệp, bảo dưỡng bão trì được nhiều doanh nghiệp tin tưởng giao phó để thi công PCCC

Các hạng mục thi công hệ thống PCCC

Tùy từng công trình mà có những cấu tạo khác nhau. Việc thi công hệ thống PCCC dự án có một cách xây dựng khác nhau. Nó yêu cầu phải lắp đặt một hệ thống chữa cháy phù hợp để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng con người. Hệ thống này phải thiết thực theo nhu cầu của dịch vụ, sản xuất và yêu cầu của từng loại công trình. Đặc điểm của thi công hệ thống PCCC lưu động còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của công trình.

Thi công hệ thống báo cháy

Thi công hệ thống pccc
Thi công hệ thống pccc

Hệ thống báo cháy là thiết bị cảnh báo tự động khi phát hiện đám cháy và truyền thông tin về trung tâm điều khiển. Việc kích hoạt thiết bị báo động sẽ giúp chúng ta xác định được vị trí của đám cháy ở khu vực nào. Từ đó, sẽ có phương án để chữa cháy hoặc di tản con người, tài sản một cách hợp lý. Thông thường, việc thi công hệ thống báo cháy sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

Kỹ thuật viên sẽ lên phương án, lộ trình thực hiện lắp đặt các đường dây, công tắc, đầu mối.

Chuẩn bị các nguồn vật tư, nguyên vật liệu để lắp đặt.

Các kỹ sư sẽ tiến hành đi dây theo hệ thống, đo điện trở, gắn các mối hàn.

Lắp đặt các đầu báo khói, đầu báo cháy, đầu báo nhiệt, điểm gọi thủ công, còi hú báo động cho từng vị trí hoặc cho toàn khu …

Hệ thống chữa cháy vách tường

Hiện nay, hệ thống chữa cháy vách tường thường được lắp đặt ở khá nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Hệ thống này có khả năng chữa cháy nhanh, mạnh, luôn sẵn sàng chữa cháy trong mọi tình huống.

Hệ thống chữa cháy trên tường phải được lắp đặt từng bước theo quy hoạch đã chỉ định. Mỗi phần của công trình đều phải được đo đạc, tính toán  chi tiết và cẩn thận. Đường ống nước phải được bố trí một cách hệ thống từ nguồn (trạm bơm)  đến tháp cấp nước. Ống được hàn, căng và  kiểm tra rò rỉ dưới áp suất cao. Sau đó lắp  vào tủ  chữa cháy, nơi đặt van xả, vòi phun nước và đặt đúng vị trí theo sơ đồ.

Thi công hệ thống chữa cháy dạng bọt Foam

Hệ thống chữa cháy bằng bọt  là một hệ thống rất đặc biệt. Nó thường được sử dụng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy trong kho, kho và kho  đặc biệt, có thể dập tắt các đám cháy của các chất như gas, rượu, xăng, v.v. Vì vậy, hệ thống này cài đặt khá phức tạp và không phổ biến như những hệ thống  khác. Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy này đòi hỏi phải xây dựng bể chứa xốp ngay cạnh nơi muốn chữa cháy. Tùy thuộc vào các phương án thiết kế, đường ống có thể được đặt dưới lòng đất hoặc trên mặt đất. Các đường ống cũng được thử nghiệm dưới áp suất cao để đảm bảo không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.Hệ thống phải được lắp đặt  cảm biến và chủ động chữa cháy.

Thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler được lắp đặt  đồng bộ. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện nhiệt độ. Khi nhiệt độ ở khu vực nào đó tăng đột ngột và đạt đến một ngưỡng nhất định, hệ thống chữa cháy sẽ tự động phun nước đến khu vực đó. Các đường ống xuyên tường phải  luôn được đổ đầy nước. Nước  được phun liên tục dưới áp suất cao.Cảm biến tăng nhiệt độ

được gắn trên đầu phun nước và được  cấp điện bằng hệ thống  điện độc lập, riêng biệt. Khi thiết kế hệ thống phun nước, luôn có sẵn phương pháp kích hoạt thủ công trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, hệ thống còn được bảo trì thường xuyên để đảm bảo các cảm biến hoạt động liên tục và ổn định.

Thi công hệ thống chữa cháy dạng khí

Hệ thống chữa cháy bằng khí thường sử dụng  khí FM200, Novec 1230 và CO2 để chữa cháy. Loại hệ thống chữa cháy  này thường được sử dụng để lắp đặt trong không gian kín như  máy chủ. Các thiết bị kiểm soát độ ẩm được sử dụng tại những vị trí này nên việc sử dụng hệ thống chữa cháy bằng khí sẽ ít  ảnh hưởng đến các thiết bị hiện có trong khu vực.

Hệ thống được trang bị  bình chữa cháy gas gần đó nhưng được cách nhiệt hoàn toàn, hệ thống đường ống dẫn gas được bố trí ở những nơi phát sinh nhiệt. Hệ thống được trang bị bình chữa cháy tự động hoặc  nút bấm kích hoạt chữa cháy bằng tay hoặc bằng tay.

Lắp đặt các loại bình chữa cháy xách tay

Bình chữa cháy xách tay là  thiết bị chữa cháy đơn giản, đơn giản, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Loại bình chữa cháy này có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bởi bất cứ ai có kiến ​​thức cơ bản.

Việc bố trí các loại bình chữa cháy tại từng công trường cũng đã được xác định cụ thể trong phương án, kế hoạch an toàn phòng cháy và chữa cháy của dự án. Giá chữa cháy và giá chữa cháy được đánh dấu tại từng vị trí lắp đặt tủ chữa  cháy. Mỗi khu vực đều có những đặc điểm riêng và cần sử dụng đúng loại bình hoa ở khu vực đó.

Quy định lắp đặt hệ thống chữa cháy

Thi công hệ thống pccc
Thi công hệ thống pccc

TCVN 3890:2023 » 5 » 5.3 Trang bị, bố trí hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động5.3 Trang bị, bố trí hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động.
5.3.1 Danh mục nhà; hạng mục/khu vực; gian phòng và thiết bị phải trang bị, bố trí hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động theo quy định tại Phụ lục A.
CHÚ THÍCH: Thiết bị chữa cháy tự động kích hoạt bao gồm bình chữa cháy tự động kích hoạt – bình bột loại treo và bình chữa cháy tự động kích hoạt – bình khí chữa cháy.

5.3.2 Chất chữa cháy sử dụng trong hệ thống chữa cháy tự động có hiệu quả chữa cháy phù hợp với loại đám cháy của khu vực bảo vệ theo quy định tại Điều 4.3 và phù hợp với yêu cầu cần bảo vệ.

5.3.3 Khi bố trí lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động mà chất chữa cháy có nguy hiểm cho người phải tính toán thời gian thoát nạn, đảm bảo cho người cuối cùng thoát ra khỏi căn phòng hoặc vùng cần bảo vệ trước khi hệ thống tự động xả chất chữa cháy. Những quy định khác về lựa chọn, bố trí hệ thống chữa cháy tự động được quy định tại TCVN 5760, TCVN 6101, TCVN 6305, TCVN 7161, TCVN 7336, TCVN 13333 và các TCVN khác có liên quan do Bộ quản lý chuyên ngành quy định.

Hạng mục thi công hệ thống pccc

Tùy vào từng công trình sẽ có những thiết kế khác nhau về thi công hệ thống PCCC. Mỗi dự án sẽ có một thiết kế xây dựng khác nhau. Yêu cầu lắp đặt  hệ thống chữa cháy thích hợp để ngăn chặn hỏa hoạn. Hệ thống này phải thiết thực, phù hợp với  nhu cầu dịch vụ, sản xuất, doanh nghiệp và đặc điểm của dự án. Hệ thống chữa cháy còn phục vụ cho ngành công nghiệp và mục đích chữa cháy từ các vật thể trong khu vực.

1 Thi công hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là thiết bị cảnh báo đầu tiên tự động phát hiện sự xuất hiện của đám cháy và truyền thông tin về trung tâm điều khiển. Bằng cách kích hoạt các thiết bị báo động, chúng ta có thể xác định được vị trí của đám cháy. Và có các kế hoạch chữa cháy và sơ tán hợp lý tại chỗ. Việc xây dựng hệ thống báo cháy được thực hiện bằng bản vẽ thi công  chi tiết. Sau đó, các kỹ sư đã vạch ra kế hoạch thực hiện tuần tự và chuẩn bị vật tư, thiết bị.Tiếp theo,

Đi dây  hệ thống theo bản vẽ, đo điện trở và đặt các mối hàn… Cuối cùng, anh lắp đặt các đầu báo khói, báo cháy, báo nhiệt và báo cháy thủ công. Còi báo động cho từng vị trí hoặc cho toàn khu vực…

2. Thi Công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Hệ thống này hoạt động tự động khi nhiệt độ được phát hiện bởi cảm biến liên quan tăng đột ngột và đạt giá trị ngưỡng, đồng thời tự động xả nước vào khu vực chữa cháy. . Đường ống luôn chứa đầy nước và liên tục chịu áp lực cao. Hệ thống được kết nối với nguồn nước luôn chịu áp lực cao.Phân nhánh sang các khu vực lắp đặt đắt tiền. Các cảm biến quá nhiệt  được gắn trực tiếp trên vòi

và được  cấp nguồn bằng hệ thống  điện  độc lập. Với thiết kế của hệ thống Spinkler luôn có phương pháp kích hoạt thủ công trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống cũng được bảo trì thường xuyên để đảm bảo  các cảm biến hoạt động ổn định và liên tục.

3.Hệ thống chữa cháy  tường

Hệ thống chữa cháy  tường được thiết kế và lắp đặt  cho hầu hết mọi công trình. Với ưu điểm  chữa cháy nhanh, mạnh mẽ và được cài sẵn. Chi phí lắp đặt khá phải chăng và đáp ứng yêu cầu dập tắt đám cháy lớn ở bất kỳ khu vực nào của tòa nhà. Việc dập tắt đám cháy trên tường được thực hiện từng bước theo  thiết kế và thực hiện từng phần dựa trên số đo, tính toán. Căn chỉnh  đường ống cấp nước từ trạm bơm (nguồn nước)

Đi đến đường ống chính rồi đến cột cấp nước (cổ). Các đường ống được hàn, vặn chặt và kiểm tra rò rỉ dưới áp suất cao. Sau đó nó được lắp đặt trong các tủ chữa cháy, nơi các van xả, vòi chữa cháy và vòi phun được thiết kế và bố trí đúng vị trí theo sơ đồ.

4. Thi công hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, đây là một hệ thống rất đặc biệt vì nó phù hợp với một số nhà kho  đặc biệt. Dùng để chữa cháy do các chất dễ cháy gây ra như gas, cồn, xăng, v.v. Vì vậy, nó không phổ biến như các hệ thống khác. Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy này cần có phòng chứa bọt gần điểm chữa cháy. Đường ống có thể được đặt dưới lòng đất hoặc trên mặt đất tùy theo thiết kế bản vẽ. Ống cũng được kiểm tra áp suất trước khi lắp đặt để đảm bảo không có rò rỉ.

Và hệ thống cảm biến và chữa cháy bằng tay chủ động.

5. Cấu tạo của hệ thống chữa cháy bằng khí

Hệ thống này thường được sử dụng cho các loại khí FM200, Novec 1230, CO2…Được lắp đặt để dập tắt đám cháy trong không gian kín như máy chủ và máy chủ. Có nơi đảm bảo chất chữa cháy không có tác dụng đối với thiết bị. Hệ thống bao gồm các bình chữa cháy gas được đặt gần đó nhưng bị cô lập hoàn toàn. Hệ thống đường ống dẫn gas được bố trí ở những nơi dễ  sinh nhiệt. Hệ thống còn được trang bị hệ thống chữa cháy tự động hoặc  kích hoạt bằng tay của con người.

6. Lắp đặt  bình chữa cháy xách tay

Đây là loại bình chữa cháy đơn giản, dễ sử dụng, thông dụng và rất di động. Nó có thể chữa cháy ở bất cứ đâu và bất cứ ai được đào tạo cơ bản đều có thể sử dụng nó. Việc bố trí loại bể và vị trí của nó cũng được quy định trong kế hoạch dự án và kế hoạch phòng cháy chữa cháy. Mọi vị trí lắp đặt tủ, kệ phòng cháy chữa cháy đều được đánh dấu.Và ghi rõ từng loại bồn sử dụng cho khu vực cố định. Mỗi khu vực đều có những đặc điểm riêng và cần sử dụng đúng loại bồn chứa ở khu vực đó.

Thi công hệ thống pccc

Công ty thi công hệ thống pccc Đại An Toàn

Tìm hiểu : CÔNG TY PCCC Đại An Toàn

Tìm một nhà thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm thi công hệ thống PCCC không đơn giản. Yếu tố quyết định là năng lực thực tế khi thi công. Từ nhân sự, kinh nghiệm thực hiện dự án. Tới việc cung cấp các trang thiết bị, vật tư khi thi công hệ thống. Điều này dẫn tới chất lượng công trình được đảm bảo tốt nhất. Với chúng tôi, thì chất lượng công trình là quan trọng nhất. Và đó là lý do tại sao Công ty TNHH PCCC Đại An Toàn Việt Nam luôn được khách hàng chọn lựa các dự án về PCCC

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo